วิจารณ์หนัง A Man and A Woman (2022) จูบนั้นฉันจำไม่ลืม

 

นับว่าเป็นภาพยนตร์รักที่เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วทวีปเอเชีย เมื่อที่ “A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืมเลือน” เข้าฉายทีแรกในประเทศเกาหลีด้วย เรท อีกทั้งได้สองผู้แสดงนำฝ่ายที่กำลังเดินทางมาแรง อย่าง “ กงยู “ และก็ “ จอนโดยอน “ มานำแสดง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของ กีฮง (กงยูแล้วก็ ซังไม่น (จอนโดยอน) ทั้งสองเดินทางมาส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ประเทศฟินแลนด์ ตรงนั้น เขาแล้วก็คุณเจอกันโดยบังเอิญ รวมทั้งด้วยความเป็นมนุษย์ประเทศเกาหลีเช่นเดียวกัน กีฮง สมัครใจพา ซังไม่น ไปส่ง แม้กระนั้นด้วยหิมะที่ตกหนัก กระทั่งจำเป็นต้องแวะพักกลางทาง กระทั่งก่อกำเนิดเป็นความสโมสรเลวทรามข้ามคืนที่เกินเลยกว่าการเป็นเพื่อนร่วมทาง วันพรุ่งนี้ทั้งสองต่างกล่าวลาและก็แยกย้ายไปดำเนินชีวิตธรรมดาของตัวเอง โดยหยุดความเกี่ยวข้องลงตรงนี้ ทั้งๆที่ยังไม่ทราบชื่อของกันและกันด้วย

นางเอกมากมายความสามารถ จอนโดยอน เคยได้รับรางวัลผู้แสดงนำฝ่ายหญิงเหมาะสมที่สุด เทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 60 (2007) จากหน้าที่ใน Secret Sunshine (ดูแลโดย อีชางดเว้นง) คุณเป็นดาราหญิงประเทศเกาหลีคนแรกที่ได้รางวัลนี้ สื่อประเทศเกาหลีเรียกคุณว่า ราชินีเมืองคานส์”

กงยูเล่าว่า ในช่วงเวลานั้นเขากำลังมองหาบทแท้จริงจังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าบทเดิมที่เคยรับเล่น บังเอิญที่หนังประเด็นนี้มีจอนโดยอนเป็นนางเอก ซึ่งการได้ร่วมงานกับจอนโดยอน เป็นหนึ่งในความฝันอันสูงสุดของผมในฐานะดาราหนัง ผมจะต้องทำทุกๆอย่างเพื่อได้เล่นหนังหัวข้อนี้

ฟีหามผู้ชม A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืมเลือน – มาถึงคิวของหนังรักจากประเทศเกาหลีใต้อีกหัวข้อที่ให้ความสนใจอยู่ที่ดารานำ กงยู” ตามติดคู่กับ จอนโดยอน” ที่ถือได้ว่า ซุปตาร์ตัวหลักระดับประเทศเลยก็ว่าได้ใน “A Man and A Woman” (จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืมเลือนหนังรักเกินยับยั้งใจที่เกิดขึ้นระหว่างหญิงกับเพศชายคู่หนึ่งที่มีความเกี่ยวข้องลึกซึ้งเกิดขึ้นด้วยเหตุว่าความคนเดียวถางกลางทาง หนังหัวข้อนี้บางครั้งอาจจะไม่ใช่หนังใหม่แกะกล่อง ด้วยเหตุว่าจริงๆก็เป็นหนังสัก 5-6 ปีที่ผ่านมา แต่ว่าทำนองบทรักของหัวข้อนี้ช่างประจวบกับบรรยากาศในตอนนี้ดีจัง

แล้วก็เมื่อวานนี้ (7 เดือนกุมภาพันธ์มงคล ซีนีม่า ในเครือสหมงคลฟิล์ม ถึงเวลาจัดฉายรอบพิเศษในประเทศไทยในโรงหนังเอสเอฟ เวิล์ด ซีนีม่า ดูหนังออนไลน์ 2022 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด ที่มีคนชอบดูหนังแล้วก็ผู้ชมได้ได้โอกาสได้ดูหนังประเด็นนี้เป็นกรุ๊ปแรกก่อนที่จะออกมาชี้แจงถึงความรักแล้วก็ความขมขื่นที่พิจารณาออกมาในหนังประเด็นนี้ไปในทำนองเดียวกัน รวมทั้งยกย่องการแสดงของทั้งยัง ซุปตาร์ประเทศเกาหลีที่ยังคงทำผลงานออกมาได้อย่างดียิ่ง

A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืมเลือน เล่าราวของ กีฮง กับ ซางไม่น ทั้งสองเดินทางมาส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ประเทศฟินแลนด์ในตรงนั้น เขาและก็คุณเจอกันโดยบังเอิญ แม้กระนั้นด้วยหิมะที่ตกหนัก ทั้งสองได้แวะพักกลางทาง เกิดเป็นความสโมสรเลวข้ามคืนที่เกินเลยกว่าการเป็นเพื่อนร่วมทาง ก่อนที่จะต่างข้างต่างแยกย้ายกันไปคนละทาง จนกระทั่งนับเป็นเวลาหลายเดือนผ่านไป พวกเขาได้บังเอิญกลับมาเผชิญกันอีกรอบ อีกทั้งความคิดหาก็เลยทำให้ทั้งสองที่ต่างมีชีวิตแต่งงานร่วมกันแล้วทั้งสอง กำลังไปสู่ทางที่ไม่ถูกแต่ว่าไม่สามารถที่จะยั้งหัวใจรวมทั้งความรู้สึกไปได้

Share