ตัวอย่างหนัง Morbius (2022)

 

ไมเคิล มอร์เบียส นักวิชาชีวเคมีชายผู้อุตสาหะหาวิธีรักษาโรคเลือดหายากของตน กระทั่งท้ายที่สุดเขาก็เจอแนวทางจากค้างคาว แม้กระนั้นเว้นเสียแต่ที่มันจะสามารถรักษาเขาได้แล้ว มันยังส่งผลให้เขากล้าแกร่งเหนือมนุษย์ มีพลังดีเลิศ และก็เป็นแวมไพร์จอมอยากกินเลือดด้วย เข้าฉาย 31 มี.ค. 2022 (ไทย – ในโรงหนัง)

ภายหลังที่โซนี่ทดลองลิ้มหยั่งเชิงหนังภาคแยกของ Venom คนร้ายตัวฉกาจจากจักรวาล Sider-Man แล้วสำเร็จตอบรับถูกใจ ซึ่งพวกเราจะได้มองภาคต่อกันไม่นานจากนี้ บวกกับ Joker หนังผู้เดียวของคนร้ายตลอดไปจากจักรวาล DC ก็ได้เสียงตอบรับอย่างน่าพิศวง ทำรายได้ทะลุ พันล้านเหรียญ แถมเข้าชิงออสการ์สูงถึง 11 รางวัล ยิ่งเป็นสัญญาณอันดีว่าผู้ชมเริ่มตอบรับกระแสหนังคนร้ายในแนวทางที่ดียิ่งขึ้นเรื่อยโซนี่ก็เลยไม่คอยช้ารีบเข็นโพเจกต์คนร้ายตัวลำดับที่สองจากจักรวาล Spider-man ซึ่งคนที่ได้รับเลือกจากบรรดาคนร้ายนับร้อยตัวก็คือ Morbius ตัวร้ายที่มีเอกลักษณ์พิเศษเป็นเป็นแวมไพร์ดูดเลือด แม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ผู้ชมผิดจากที่คิด ด้วยเหตุว่าตลอด 18 ปี กับ ภาคของ Spider-Man พวกเราได้มองเห็นบรรดาตัวร้ายโผล่มามากมายก่ายกองแต่ว่าก็ไม่เคยรู้ชื่อของ Morbius มาก่อนเลย

แล้วเมื่อวันอังคารที่ 14 ม.ค. ก่อนหน้านี้นี่ โซนี่ก็ได้ปล่อยตัวปล่อยใจสิ่งแรกของ Morbius มาให้ได้ยลโฉมกัน ได้มองเห็นยอดดาราหนังอย่าง จาเร็ด เลโต มาเปิดเผยภาพลักษณ์ของแวมไพร์ต้อง ภายใต้การดูแลของ แดเนียล เอสปิโนซา ผู้กำกับที่เคยส่งผลงาน Safe House (2012) หนังแอ็กชันสาดกระสุนที่ได้ เดนเซล วอชิงตัน ตามติดคู่ ไรอัน เรย์โนลด์ มาแล้ว ใครกันแน่ที่ได้ดูแบบอย่างรวมทั้งคงจะมีความคิดเห็นว่าบรรยากาศของ Morbius ดูดาร์กรวมทั้งเข้มข้น มีกลิ่นอายของหนังสยองขวัญมากยิ่งขึ้น ในเวลานี้หนังยังได้เรื่องจำกัดเรตติ้ง แต่ว่าเมื่อใกล้ถึงวันฉาย หนังคงจะได้เรต R อย่างแน่นอน แม้กระนั้นถึงเดี๋ยวนี้พวกเรามาทำความรู้จักกับภูติผีปีศาจดูดเลือดรายนี้กันให้เพิ่มมากขึ้นกันเลยดีกว่า

เสมือนเที่ยงธรรมเนียมของบรรดาคนร้ายจากการ์ตูนซูเปอร์ฮีโรของอเมริกัน ที่แต่ละรายชอบมีสมัยก่อนที่มาที่เจ็บ เจ็บปวด บางรายก็น่าสังเวช ได้แก่ Doctor Octopus, The Lizard, Sandman กระทั่งมาถึง Morbius ก็ไม่ใช่ข้องดเว้นด้วยเหมือนกัน ตัวตนของ Morbius ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดย รอย โธมัส แล้วก็วางแบบภาพลักษณ์โดย กิล เคน เริ่มแสดงตัวคราวแรกในหนังสือการ์ตูน The Amazing Spider-Man #101 วางตลาดเมื่อปี 1971 นับถึงวันนี้ Morbius ก็แก่ถึง 48 ปีแล้ว

Morbius มีชื่อชื่อสกุลจริงว่า ไมเคิล มอร์เบียส เขากำเนิดในประเทศกรีซ อาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นแม่เลี้ยงคนเดียว ไมเคิล เกิดขึ้นมาอย่างโชคร้าย เหตุเพราะเขาเป็นโรคเลือดจำพวกหายาก ทำให้เขาเป็นเด็กที่มีร่างกายอ่อนแอมากมาย แต่ว่าเนื่องจากเป็นโรคแปลกนี้ทำให้เป็นแรงกระตุ้นให้ไมเคิลพยายามเล่าเรียนจนถึงเป็นหมอผู้ที่มีความชำนาญทางด้านเลือด แล้วยังเป็นนักไบโอเคมีระดับรางวัลโนเบลเลยด้วย เพราะเหตุว่าไมเคิลมีเป้าหมายที่จะค้นคว้าหาทางรักษาโรคเลือดให้กับตนเองและก็ผู้อื่นที่เป็นโรคเดียวกับเขา แล้วสุดท้ายไมเคิลก็พบหนทางรักษาที่สุดแปลก เป็นการสังเคราะห์เลือดจากค้างคาวดูดเลือด พร้อมกันกับการกายภาพด้วยไฟฟ้า ไมเคิลมั่นใจกับกรรมวิธีนี้ถึงกับใช้ตนเองเป็นตัวทดลอง และก็เห็นผลลัพธ์ในครั้งแรกที่น่าตื่นตะลึงงัน เนื่องจากแนวทางการนี้รักษาโรคเลือดของไมเคิลอย่างเห็นผลเกินคาด แต่ว่าผลกระทบนี่สิกลับร้ายแรงเสียมากกว่าโรคเลือดที่ไมเคิลเป็นอยู่เสียอีก ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ภายหลังพ้นแนวทางการรักษาไม่นาน รูปพรรณสัณฐานของไมเคิลก็เริ่มเปลี่ยนสภาพน่าเกลียด จมูกกับดวงตาของเขาเริ่มเปลี่ยนสภาพคล้ายกับค้างคาวดูดเลือด หูเริ่มชี้แหลม มีเขี้ยวผลิออกออกมายาวคม ดูแล้วเหมือนมนุษย์ผสมกับค้างคาว แม้กระนั้นสิ่งที่เลวทรามมากกว่าการเปลี่ยนแปลงภาวะทางร่างกายเป็นไมเคิลเริ่มมีความต้องการเลือดเหมือนกันกับค้างคาวต้นแบบสำหรับการรักษา และก็ข้อจำกัดนี้ล่ะที่ทำให้ไมเคิลจะต้องเปลี่ยนเป็นแวมไพร์สุดกำลัง เขาจำต้องดื่มเลือดมนุษย์เพื่อการเลี้ยงชีพของเขาเอง

Share