หนังแนะนำ The Bubble (2022)

 

เพียงแค่ได้ยินว่านี่ได้ผลงานปัจจุบันของเจ้าพ่อภาพยนตร์ตลกที่ทศวรรษ จัดด์ แอพะทาว” ที่กลับมาสร้างภาพยนตร์อย่างเอาจริงเอาจังอีกทีในรอบ 6-7 ปี เขากลับมาในสมัยที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์รวมทั้งเรื่องราวต่างๆที่จิกกัดแซะได้เยอะ เปลี่ยนออกมาเป็น “The Bubble” ภาพยนตร์ตลกร้ายรวมศิลปิน ที่บอกได้เลยว่าเป็นหนังที่เสียดสีแทบทุกประโยคแล้วก็ทุกอณู แม้ว่าจะเป็นหนังที่พวกเรามิได้รู้จัก แต่ว่าพวกเราก็ไม่เคยทราบสึกเกลียดชังหนังประเด็นนี้ด้วยเหมือนกัน

The Bubble กล่าวถึงเรื่องราวความยุ่งเหยิงของกรุ๊ปดาราหนังระดับซุปตาร์ที่จะต้องกลับมารวมตัวกันใน เดอะ บับเบิ้ล สตูดิโอรวมทั้งโฮเต็ลกักกันตัวในการถ่ายทำภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟภาคต่อที่เป็นแฟรนไชส์อันมีคุณค่า อย่าง “คลีฟบีสต์ 6″ ท่ามกลางแรงกดดันมากมายก่ายกองจากทั่วทิศทาง หากว่าถ่ายทำไม่จบก็คือเจ๊งแล้วก็เป็นจุดเริ่มต้นของการดับสูญของแวดวงภาพยนตร์ แต่ว่าก็จะต้องปวดประสาทกับการจัดการของพวกซุปตาร์มากเรื่อง…!

บอกตรงๆเลยว่าหนังหัวข้อนี้ดุจว่าปฏิบัติภารกิจปล่อยอะไรหลายอย่างของแวดวงฮอลลิวูดในตอนที่จำเป็นต้องผ่านความเหนื่อยยากของวัววิด-19 ก่อนหน้าที่ผ่านมา แน่ๆว่าวงการภาพยนตร์ก็ถือได้ว่าเป็นอีกอุตสาหกรรมที่ได้รับผลพวงไม่น้อยจากโรคระบาดที่เกิดขึ้น ด้วยเหตุว่ากองถ่ายไม่สามารถที่จะปฏิบัติงานได้ตามเดิม มีเงื่อนไขต่างๆมากขึ้นมา แล้วก็งบประมาณกับพันธะมากเพิ่มขึ้น มันเลยกลายมาเป็นข้อความสำคัญที่เอามาขมวดใส่เอาไว้ภายในหนังหัวข้อนี้ได้อย่างแสบสันต์

แน่ๆว่า จัดด์ แอพะทาว มารับหน้าที่ทั้งยังควบคุมรวมทั้งเขียนบทหนังด้วยตัวเองดังผลงานก่อนของเขา แล้วก็เขาก็ยังคงพกเสน่ห์ความขบขันร้ายรวมทั้งเสียดสีแบบเจ็บแสบที่ชอบทำได้บรรลุผลสำเร็จอยู่เรื่อยมาใส่เอาไว้ภายในหนังประเด็นนี้ด้วย จะว่าไป The Bubble เป็นหนังที่เสียดสีเรื่องวัววิด-19 และก็แวดวงฮอลลิวูดไปพร้อม เปลี่ยนเป็นความรื่นเริงใจแบบไปสุดทางสไตล์จัดด์ แอพะทา

ถึงแม้สิ่งที่ The Bubble แออัดรวมทั้งใส่เข้ามานั้นจะมากมายเยอะไปหมด แม้กระนั้นมันเปลี่ยนเป็นความมากแล้วก็ความล้นที่ยังเป็นความเพลิดเพลินได้อยู่บ้าง คอนเซ็ปต์ของหนัง คลีฟบีสต์ 6 ที่ใช้เป็นเบื้องหลังของหนังประเด็นนี้ มีส่วนผสมที่เสียดสีจิกกิดระบบของหนังแฟรนไชส์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Jurassic World, Star Wars หรือ หนังในจักรวาลมาร์เวล แปลงเป็นสิ่งที่มีอะไรให้กล่าวใส่ได้ไม่ยั้ง

ถึงแม้ว่ามุกขบขันใน The Bubble จะมีนานาประการแบบอย่าง ทั้งยังตลกโปกฮาแสบสันต์ไปจนกระทั่งขำขันจัญไร แต่ว่าหลายมุกก็ทำให้พวกเรารู้สึกว้าวแล้วก็ผงะหงายในขณะเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกมุกเสียดสีเกี่ยวกับวัววิด-19 ที่ใส่เข้ามาได้ตรงรวมทั้งจึกทุกข้อความสำคัญที่ชาวโลกได้สัมผัสกันมาแล้วทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นมารการกักกันโรค การตรวจค้นเชื้อ และก็การทำงานแบบ New Normal ถือได้ว่าเป็นใจความสำคัญที่เข้ายุคทันสมัยอย่างดีเยี่ยม

กลุ่มดาราของหนังหัวข้อนี้ก็จัดว่าเยี่ยมมาก ทุกคนเป็นผู้แสดงมือโปรจริงๆไม่ว่าจะเป็น ค้างเรน กิลเลน“, “เปโดร ขว้างติดอยู่ล”, “คีแกนไมเคิล คีย์“, “เลสีลย์ มานน์”, “เดวิด มองคอฟนี” และก็ ไอริส แอพะทาว” นี่ยังไม่รวมเหล่าผู้แสดงรับเชิญอีกมากมาย ที่โผล่เข้ามาคนละซีนมาเป็นสีสันให้กับหนังประเด็นนี้ ถือได้ว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยสีสันแบบจุกอย่างยิ่งจริงๆ

ถึงในรูปภาพรวมแล้วนั้น The Bubble จะเป็นหนังที่สะเปะสะปะไม่น้อย แม้กระนั้นพวกเขาก็มีหัวข้อที่ออกจะแจ่มแจ้งและก็รู้จักความจำเป็นติดต่อสื่อสารอย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ว่าในช่วงท้ายของหนังจะค่อนข้างจะบียอนด์ไปสักนิดสักหน่อย บางทีอาจจะมองสกปรกไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นหนังก็ยังคงก้าวถัดไปได้เรื่อยแล้วก็สามารถหักเลี้ยวมาปิดจบได้อย่างพอดีแบบน่าแปลก ดูหนังออนไลน์มาใหม่

โดยภาพรวมแล้ว The Bubble ก็ไม่ใช่หนังที่ดีรวมทั้งเพอร์เฟคอะไร แม้กระนั้นก็ไม่ถึงกลับกลายที่เสื่อมโทรมน่าเกลียดน่ากลัวอะไรขนาดนั้น เป็นหนังที่ยังมาสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมได้ในระดับที่ถูกใจ ดาราหนังทุ่มเทกับหน้าที่ของพวกเขาแบบสุดขั้วในประเภทที่ไม่เคนมองเห็นมาก่อนด้วย ตอนที่ จัดด์ แอพะทาว ก็ยังคงเส้นอาจจะวากับสไตล์แนวทางการทำหนังของเขา หากว่าดีกรีความสามารถจะลดหลั่งลงไปบ้าง แต่ว่าก็ยังรักษามาตรฐานภาพยนตร์ตลกของเขาเอาไว้ก้าวหน้าถูกใจอยู่

Share