รีวิวหนัง Purple Hearts

 

ในช่วงนี้ที่พวกเราจะมองเห็นได้ชัดๆเลยว่า พวกหนังรักโรแมนติกทั่วๆไปแทบไม่มีที่ยืนสำหรับการพาตัวไปลงหน้าจอฉายในโรงหนัง เพราะเหตุว่าหากว่าไม่แจ๋วจริงแล้วละก็มีสิทธิ์ปังเสียหายสูงไม่น้อย โน่นก็เลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้หนังแนวนี้ต่างพากันทยอยลงหน้าจอสตรีมิ่งกันหมด เหมือนกันกับ “Purple Hearts” หนังรักกลิ่นหอมยวนใจหึ่งโชยมาเรื่องปัจจุบัน ที่แปลงเป็นบทรักดราม่าที่เสมือนจะปกติแต่ว่าพอใช้ได้มองเนื้อในแล้วเอ้อ ก็เพลิดเพลินดีแบบเดียวกันนะ

Purple Hearts เกิดเรื่องราวชีวิตของวัยรุ่นคู่หนึ่งที่ต่างจำต้องประจันหน้ากับปัญหาแล้วก็ปัญหาชีวิตร่วมกันทั้งสอง แคสซี่ มีเป้าหมายต้องการจะเป็นนักแต่งเพลงที่ไปถึงเป้าหมาย แม้กระนั้นคุณยังติดแหง็กเป็นเพียงแค่บาร์เทเนอร์ในบาร์ เนื่องจากว่าปัญหาเกี่ยวกับหนี้ เหมือนกับ ลุค อดีตกาลชายหนุ่มใจแตกที่เกณฑ์ทหารเข้ากรม เพื่อหวังจะกลับเนื้อกลับตัว พวกเขาทั้งสองได้ตกลงสมรสกันแบบเล่นๆเพื่อหวังจะได้ใช้ผลประโยชน์กองทัพกับผลตอบแทนของตน

เพียงแค่ฟังเค้าเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความคลายเช่ซ้ำซากจำเจพอได้ นี่มันพล็อตยุค 20 ปีกลายด้วย กับวัยรุ่นจำเป็นต้องฝืนใจมาสมรสกันเล่นๆแล้วอยู่ไปก็ตกหลุมรักกันขึ้นมา เป็นพล็อตที่ซ้ำจากจำเจและก็เพียงเท่านี้พวกเราก็รู้ถึงจุดหมายของเรื่องกันเกือบจะไม่ต้องทายใจอะไรกันให้ยาเลยด้วย ซึ่งแน่ๆว่าสิ่งที่ออกมานั้นก็เป็นไปอย่างที่พวกเราคิดนั่นแหละ หนังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จเป๊ะเลย

แต่ว่าเปลี่ยนเป็นบนพื้นฐาของความซ้ำจากจำเจนั้น Purple Hearts กลับสามารถใส่เสน่ห์บางสิ่งเสริมเข้าไป ที่เพียงพอจะช่วยยกฐานะให้กับหนังรักดราม่าน้ำเสียหัวข้อนี้ให้ดูดีขึ้นมาได้เป็นกอง ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบของการเล่าเรื่อง ที่มิได้เชื้อเชิญน้ำเสียคาวกลิ่นอะไรก็แล้วแต่แต่ว่าหนังดำเนินไปพร้อมทั้งด้านหม่นหมองเทาของติดอยู่แรกเตอร์ผู้แสดงทั้งคู่ตัว ที่ต่างก็ไม่ใช่บุคคลที่มีภูมิหลังที่สะอาดอะไร

แล้วก็เมื่อมารวมกับอินเนอร์รวมทั้งเสน่ห์ของดารานำทั้งสองนี้ โซเฟีย คาร์สัน” กับ นิโคลัส กาลิตซีน” ที่จะต้องเห็นด้วยเลยว่าพวกเขาโปรยปรายเสน่ห์ได้ดิบได้ดีในหนังประเด็นนี้ ทั้งยังเข้าถึงหน้าที่ผู้แสดงที่ได้รับอย่างถ่องแท้อย่างน่าทึ่งอีกด้วย ซีนอารมณ์ก็จัดให้เต็ม ซีนหวานก็หยอดมาได้เหมาะเจาะ เป็นเคมีผู้แสดงที่น่าเกินจริงว่าจะเข้ากันได้เพียงนี้ นี่ก็เลยเป็นอีกส่วนประกอบที่สามารถช่วยส่งเสริม Purple Hearts หัวข้อนี้

Share