หนังใหม่ Prey

 

แปลงเป็นอีกหนึ่งผู้แสดงในตำนานที่ถือมากินได้เรื่อยแบบไม่มีจุดจบ เป็นอีกทีสำนักงานปัดฝุ่นรีบูตตำนานของนายพรานล่าอวกาศในรูปแบบใหม่ และก็นี่เป็น “Prey” หนังแอคชั่นเขย่าขวัญที่เป็นการปะติดปะต่อใหม่ ด้วยการเอาการราวของชนเผ่าประจำถิ่นแต่ว่าสมัยโบราณมาประสมประสานกับความไซไฟของนักล่าคนเหี้ยมโหดอย่าง พรีเดเตอร์ ที่แฟนหนังรู้จักกันดี เปลี่ยนมาเป็นหนังเสี่ยงอันตรายสุดระทึก!

Prey เล่าราวที่เกิดขึ้นบนโลกเมื่อ 300 ปีกลาย ที่นารู เป็นเด็กผู้หญิงชนเผ่าท้องถิ่นของอเมริกา ในสมัยที่ชีวิตยังจำต้องยังอยู่ด้วยการล่าประทังชีพ แต่ว่าปรากฏว่าคุณได้พิจารณาและก็ศึกษาและทำการค้นพบว่ามีสิ่งมีชีวิตแปลกที่แฝงอยู่ภายในเขตพื้นที่ ช่วงเวลาที่กำลังออกตามล่าหาหมีใหญ่อยู่ คุณก็เลยจะต้องใช้ความชำนาญการเอาตัวรอดแล้วก็ต่อสู้เพื่อคุ้มครองปกป้องชนเผ่าของตน โดยที่แทบไม่เคยรู้เลยด้วยว่าสิ่งที่ล่าคุณอยู่นั้นเป็นนายพรานปัจจุบันโหดจากอวกาศ..พรีเดเตอร์

ดินแดน แทคเทินเบิร์ก” จาก 10 Cloverfield Lane มารับหน้าที่ดูแลแล้วก็ร่วมเขียนบทหนังในหัวข้อนี้ให้ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าคอนเซ็ปต์ของหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะยูนีคพอได้ เพราะว่าเป็นการถือเอา ตำนานมาเพิ่มเติมเข้าด้วยกันที่ออกจะคอนราแต่ร้อยเรียงเข้าด้วยกันได้ดิบได้ดี โดยในรูปภาพรวมของหนังนั้นย้ำความสยองขวัญมากยิ่งกว่าล่าเอามัน โทนของหนังก็เลยมีความน่ากลัวผสมปนเปกับดราม่ามากยิ่งกว่า

แน่ๆว่า Prey จัดว่าทำออกมาก้าวหน้าในทางงานดีไซน์ส่วนประกอบศิลปแล้วก็งานภาพต่างๆนับว่าออกแบบออกมาได้น่าชื่นชมและก็ให้รายละเอียดได้ หลายซีนของหนังสร้างบรรยากาศออกมาได้เชิญชวนขนลุกรวมทั้งยังคงคอนเซ็ปต์ความดุร้ายดิบรุนแรงของตำนานพรีเดเตอร์เอาไว้ก้าวหน้า หากว่ายังออกจะมีข้อบกพร่องในด้านมิติของเรื่องราวแล้วก็ท่องทำนองของบทหนังไปอยู่ก็ตาม

ในข้อคิดเห็นของนักเขียนนั้นมั่นใจว่า Prey เป็นหนังที่มาพร้อมทั้งการมอบความสยองขวัญเต็มขั้นแบบจัดเต็ม ด้วยการถือเอาวัตถุดิบเริ่มแรกมาแต่งใหม่ในรสที่จัดจ้าขึ้น แต่ว่าหนังน่าจะเป็นที่ชื่นชอบพวกนักวิพากษ์วิจารณ์มากยิ่งกว่า เนื่องจากส่วนประกอบงานออกแบบของหนังที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม แม้กระนั้นหนังบางทีก็อาจจะมิได้เป็นที่ชอบใจในข้างของผู้ชมสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าแม้ว่ากันถึงการร้อยเรียงเรื่องราวนั้น หนังยังนับว่าติดไฟติดได้ช้าแล้วก็ผู้ชมบางครั้งอาจจะเมินหน้าหนีไปซะก่อนใกล้จะถึงจุดไฮไลต์สำคัญ

Share