หนังมาใหม่ Blacklight (2022)

 

หากคิดจะหยุดเขา จำเป็นต้องขนมาเลยทั้งยังกองทัพเขาเป็น ราวิส บล็อก ข้าราชการหน่วยทำการภายใต้รัฐบาลสหรัฐอเมริกา ที่เจอหน้ากับอดีตกาลอันมืดมนของตน และก็เมื่อเขาได้ล่วงรู้กลยุทธ์อะไรบางอย่างที่กำลังพุ่งจุดมุ่งหมายไปยังข้าราชการ เขาก็เลยพบว่าตนเองแปลงเป็นแผนการที่ถูกเพ่งเล็งของเอฟบีไอที่เคยคืนดีกันมาก่อน | เข้าฉาย 10 เดือนกุมภาพันธ์ 2022 (ไทย – ในโรงหนัง)

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ ราวิส บล็อก (เลียม นีสันข้าราชการเอฟบีไอผู้จงรักภักดีต่อหน่วยงาน เขาปฏิบัติงานอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเงามืด ซึ่งแม้กระทั้งคนภายในหน่วยงานเองก็ไม่มีผู้ใดรับทราบถึงการมีตัวตนอยู่ของเขา บล็อกเป็นผู้ชำนาญด้านการเข้าช่วยเหลือสายที่ถูกเปิดเผยออกมาจากภารกิจก่อนจะมีอันตราย แม้กระนั้นสุดท้ายกลายเป็นเขาเองที่ศึกษาและทำการค้นพบแนวทางลับที่ไม่มีผู้ใดเคยคาดการณ์จากความสามารถคนภายในหน่วยงาน ทำให้บล็อกจะต้องตั้งข้อซักถามกับหน้าที่ของตนเองว่าทั้งปวงที่เขาทำไปนั้น มันทำไปเพื่อความถูกต้องแน่ใจใช่หรือไม่

มันคุกรุ่นดุระห่ำครั้งใหม่ไปกับตัวบิดาสายบู๊ เลียม นีสัน พร้อมกลุ่มดารามากเรื่องสามารถอย่าง ไอดินแดน วินน์, เอมมี เรเวอร์แลมป์แมน รวมทั้ง เทย์เลอร์ จอห์น สมิธ ที่มาเพิ่มดีกรีความระทึกใจลุ้นระทึกจากความสามารถควบคุมสุดเดือดของผู้กำกับ มาร์ก วิลเลียมส์ ที่เคยร่วมงานกับนีสันมาแล้วในรูปภาพยนตร์แอ็กชันสุดมันระทึกปี 2020 อย่าง Honest Thief คนพาลชิงทรัพย์เลว โดยคราวนี้จะเป็นการกลับมาแท็กทีมสร้างตำนานบู๊เดือดให้ได้ลุ้นระทึกมากกว่าเดิม

Share