รีวิว Eiffel (2022) รักเธอสูงเสียดฟ้า

 

กุสตาฟ ไอเฟล วิศวกรผู้เป็นเป็นปรมาจารย์ในด้านการก่อสร้างงานเหล็ก ได้ตกลงใจตอบรับคำแนะนำจากรัฐบาลเพื่อสร้างสิ่งอัศจรรย์ไปอวดโฉมในงาน กรุงปารีส เวิล์ด แฟร์ ปี 1889 ซึ่งเขาได้คิดค้น หอสังเกตการณ์” สูงระฟ้ากว่า 300 เมตรที่ถัดมาถูกตำหนิว่าไม่มีทางเป็นได้ และก็ได้เจอ เอเดรียน หญิงสาวที่เป็นทั้งยังรักคราวแรกรวมทั้งรักเดียวใจเดียวสำหรับหัวใจที่ชะตากรรมลิขิตให้พวกเขากลับมาพบเห็นกันอีกรอบ รวมทั้งคราวนี้กุสตาฟก็หมายมั่นปั้นมือว่าจะกระทำตามความมุ่งหมายสูงสุดให้เป็นจริง เข้าฉาย 10 ก.พ. 2022 (ไทย – ในโรงหนัง)

จนถึงนำมาซึ่งแผนงานสร้างที่กำลังคลอนแคลนผู้คนทั่วนครกรุงปารีสรวมทั้งในเวลาเดียวกัน กุสตาฟก็ได้เจอ เอเดรียน หญิงสาวที่เป็นทั้งยังรักทีแรกแล้วก็รักเดียวใจเดียวสำหรับหัวใจที่ชะตาชีวิตลิขิตให้พวกเขากลับมาเผชิญกันอีกที รวมทั้งคราวนี้กุสตาฟก็มั่นหมายว่าจะประพฤติตามความหวังสูงสุดให้เป็นจริง ถึงแม้ว่าจะควรจะมีปัญหาอันยิ่งใหญ่ที่รอคอยจากเขาแล้วก็คุณออกมาจากกันชั่วกัปชั่วกัลป์ก็ตาม

ถึงแม้คนทั่วทั้งโลกจะรู้จัก หอพักไอเฟล” แม้กระนั้นจะมีสักกี่ผู้ที่รู้เรื่องความหมายของมัน “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” เป็นภาพยนตร์ตระการตาฟอร์มยักษ์ที่ปีจากดินแดนน้ำหอมประเทศฝรั่งเศสที่พาผู้ชมประทับใจไปกับเรื่องราวสุดอัศจรรย์ บนความสมดุลระหว่างเหตุทางประวัติศาสตร์กับเรื่องราวใหม่ที่หลบไว้ข้างหลังหอสังเกตการณ์อันลือลั่นสูง 300 เมตรที่ยังไม่เคยถูกเผย รวมทั้งมาพร้อมความซาบซึ้งแบบบรรยากาศของหนังฮอลลีวูดชั้นหนึ่ง จัดแจงปักหมุด ในหนังที่คุณจำต้องหลงเสน่ห์สูงที่สุดที่ปีเอาไว้ได้เลย

ซึ้งแน่รับรองด้วยความสามารถจากนักเขียนบท “La Famille Belier ขับร้องรักให้ก้องโลก” (ต้นฉบับ “CODA วัวด้า หัวใจไม่ไม่มีเสียง”) ภาพยนตร์ฝรั่งเศสสุดได้รับความนิยมที่ทำผู้ชมร้องไห้ไปกว่า ล้านคน สู่ “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” ที่จะทำให้ผู้ชมทั่วทั้งโลกร้องไห้สูงที่สุดในปีนี้

เจิดสว่างสุด! “เอ็มมา แม็คคีย์” ผู้แสดงฝ่ายหญิงขวัญใจผู้ชมทั่วโลกจากซีรีส์ Sex Education ขอกลับคาแร็กเตอร์สาวห้าวเป็นสาวหวานที่จะมากุมทุกหัวดวงใจให้สูงระฟ้า กับหน้าที่ เอเดรียน” หญิงสาวไม่รู้เดียงสาที่เขมรอบหัวใจทุกห้องรักให้แก่ชายคนเดียว กุสตาฟ ไอเฟล” (โรแม็ง มองว์ริส) เด็กหนุ่มผู้ผลิตหอสังเกตการณ์สูงเด่นกึ่งกลางนครกรุงปารีสให้เป็นที่ระลึกนึกถึงที่รักที่พวกเขาต่างคำสัญญาว่าจะไม่มีทางพลัดพราก

สวยสดงดงามทุกเสียงร่ำลือปัดกวาดคะแนนวิภาควิจารณ์ทั่วทั้งโลกมากถึง 80% บน Rotten Tomatoes รับประกันความเลิศเพอร์เฟ็ค ตอบปัญหาทั้งยังรักโรแมนติกรวมทั้งบันทึกประวัติศาสตร์ไว้อย่างสมบูรณ์ ไม่มอง มิได้แล้ว ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ผู้ผลิตหนังโลกอัศจรรย์ใจประสานมือสรรค์สร้าง “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” สู่ยอดเยี่ยมหนังที่ทั้งโลกต้องการเอ่ยถึง ค้ำประกันด้วยผลงานขึ้นหิ้ง Perfume: The Story of a Murderer (2006), Beauty and the Beast (2014) และก็หนังออสการ์ที่ผู้ชมต่างเห็นด้วยอย่าง Slumdog Millionaire (2008) รวมทั้ง Judy (2019)

Share